ESR Kendall Square REIT thành công với việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hàn Quốc

ESR Kendall Square REIT thành công với việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hàn Quốc

SEOUL/HỒNG KÔNG – Media OutReach – ESR Cayman Limited (ESR, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1821), nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa thông báo về việc niêm yết thành công cổ phiếu của ESR Kendall Square REIT Co., Ltd . (Quỹ tín thác đầu tư bất động sản ESR Kendall Square) trên sàn chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc, với mã KRX: 365550. Đây là quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real estate investment trust -REIT) tập trung vào tài sản logistics chất lượng đầu tiên được niêm yết công khai tại Hàn Quốc.

Với việc hoàn thành đợt chào bán trên phạm vi toàn cầu, ESR Kendall Square REIT có danh mục đầu tư, với tổng giá trị tài sản khoảng 1,3 tỷ USD và vốn hóa thị trường khoảng 650 triệu USD.

ESR Kendall Square REIT được tài trợ bởi ESR Kendall Square, một công ty con của ESR, với các cơ sở logistics hàng đầu tại Hàn Quốc làm tài sản cơ bản. Danh mục đầu tư ban đầu bao gồm 11 cơ sở logistics hiện đại, cấp tổ chức, chủ yếu nằm ở Khu vực Thủ đô Seoul mở rộng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 684.095 mét vuông. 10 trong số này đã được mua lại gần đây, thông qua sự kết hợp của việc mua tài sản trực tiếp và thông qua việc mua khoảng 99% cổ phần trong 4 quỹ bất động sản sở hữu một số bất động sản, từ các quỹ do ESR Kendall Square quản lý. Việc mua lại bất động sản thứ 11, Anseong Logistics Park, dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào tháng 6 năm 2021.

Ông Thomas Nam, Giám đốc điều hành (CEO) của ESR Kendall Square, cho biết: “Đây là thời điểm rất thú vị và là cột mốc ý nghĩa đối với ESR Kendall Square. Việc niêm yết thành công cổ phiếu ESR Kendall Square REIT là minh chứng cho danh mục đầu tư mạnh mẽ về tài sản chất lượng, các nhà đầu tư và khách thuê mà chúng tôi đã xây dựng trong suốt nhiều năm. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố bao gồm cả đại dịch COVID-19, các nhà đầu tư đại chúng đã thể hiện sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các tài sản cốt lõi chất lượng có thể tạo ra lợi nhuận ổn định, lâu dài. Chúng tôi có vị trí tốt để tận dụng sự phát triển liên tục của thương mại điện tử để mang lại lợi nhuận và giá trị vững chắc cho các nhà đầu tư và các bên liên quan”.

Với việc tận dụng mối quan hệ của mình với Tập đoàn, ESR Kendall Square REIT dự kiến ​​sẽ có cơ hội mua thêm các bất động sản do ESR Kendall Square và các chi nhánh quản lý. ESR Kendall Square REIT có kế hoạch liên tục tăng giá trị các khoản đầu tư của mình, bằng cách mua lại các tài sản ở các khu vực chính, có tính đến địa điểm, người thuê và lợi nhuận kỳ vọng.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng CEO của ESR, phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những gì ESR đã đạt được tại thị trường Hàn Quốc. Là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Hàn Quốc đã liên tục tạo điều kiện để ESR hoạt động mạnh mẽ và đặt ra các tiêu chuẩn tuyệt vời cho ngành dưới sự lãnh đạo của 2 ông Thomas Nam và Jihun Kang. Nhờ sự hỗ trợ lâu dài của các đối tác vốn và khách hàng, cũng như sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, ESR đã xây dựng được một thành tích đã được chứng minh về sự tăng trưởng trên các cơ sở của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục động lực này vào năm 2021 khi chúng tôi tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên thị trường và củng cố vị trí dẫn đầu của mình ở Hàn Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

ESR đã xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ gồm các bất động sản logistics tốt nhất trên khắp Hàn Quốc và hiện dẫn đầu thị trường trên nhiều mặt, với năng lực đặc biệt và thành tích phát triển cũng như quản lý quỹ và tài sản. Đây là chủ sở hữu hàng đầu của hệ thống kho vận (tính theo tổng diện tích sàn xây dựng) tại Khu đô thị Seoul mở rộng. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, tổng tài sản do ESR đang quản lý và tổng diện tích sàn xây dựng của hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc của ESR lần lượt đạt khoảng 7,2 tỷ USD và khoảng 3,3 triệu mét vuông.

Citigroup Global Markets Korea Securities Limited, Morgan Stanley & Co. International Plc, Chi nhánh Seoul và Korea Investment & Securities Co., Ltd. là những nhà điều phối và bảo lãnh chung toàn cầu. Các nhà đồng quản lý và bảo lãnh phát hành khác tham gia đợt chào bán toàn cầu này, bao gồm NH Investment & Securities Co., Ltd., KB Securities Co., Ltd. và Samsung Securities Co., Ltd.

Media OutReach Corporate News